Hút thai 8 tuần hết bao nhiêu tiền?

Trương Thị Vân Tác giả Thạc sĩ - Bác sĩ : Trương Thị Vân Chuyên khoa I - Chuyên ngành Sản Phụ Khoa Xem đầy đủ >>
273 Ngày đăng: 17-03-2023

Rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chị em nữ giới quyết định phá thai khi thai được 8 tuần tuổi như: thai nhi bị dị tật, mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe người mẹ không đảm bảo để mang thai và sinh con, điều kiện kinh tế eo hẹp… Một trong những biện pháp phá thai an toàn hiện nay là hút thai chân không. Vì vậy mà nhiều phụ nữ băn khoăn muốn tìm hiểu về biện pháp phá thai này, cũng như chi phí hút thai 8 tuần hết bao nhiêu tiền?

TÌM HIỂU VỀ HÚT THAI CHÂN KHÔNG

Hút thai chân không là một biện pháp phá thai hay đình chỉ thai ngoại khoa. Biện pháp này được áp dụng để chấm dứt thai kì trước ngày sinh nở tự nhiên của cơ thể, và đưa phôi thai ra ngoài qua đường âm đạo.

Để áp dụng biện phá hút thai chân không được an toàn và đem lại hiệu quả, cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Tình trạng sức khỏe của người mẹ ổn định, không mắc bệnh tim mạch, không bị suy gan suy thận, rối loạn đông máu…

Trường hợp người mẹ bị viêm nhiễm vùng kín, đường sinh dục thì cần phải tiến hành điều trị tiêu viêm trước khi thực hiện hút thai.

 • Thai nhi có số tuần tuổi phù hợp. Thực tế thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ càng trở nên khó khăn và gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm. Đối với biện pháp hút thai thì độ tuổi thai không quá 12 tuần tuổi có thể áp dụng hút thai chân không.
 • Người thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ có chuyên môn và kiến thức về đình chỉ thai an toàn và kiến thức về sản phụ khoa bài bản. Ngoài ra bác sĩ thực hiện thủ thuật nên là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, kỹ thuật tốt.
 • Hút thai chân không đảm bảo an toàn cần phải được tiến hành theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, môi trường và cụng cụ y tế đảm bảo vô trùng-vô khuẩn theo tiêu chuẩn.

Tham khảo thêm:

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÚT THAI CHÂN KHÔNG

Đình chỉ thai bằng biện pháp hút thai chân không được các bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia đánh giá là một biện pháp đình chỉ thai an toàn và mang hiệu quả cao.

Một số ưu điểm của biện pháp hút thai cụ thể như:

 • Thời gian can thiệp nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút để hoàn thành quá trình đình chỉ thai.
 • An toàn và có hiệu quả cao khi được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín.
 • Giảm và hạn chế đến mức thấp nhất các tổn thương tử cung, vùng kín.
 • Giảm thiểu biến chứng sau khi phá thai như: nhiễm trùng, băng huyết, sót nhau thai…
 • Không gây đau đớn vì có thuốc tê hỗ trợ trong quá trình hút thai, ống hút thai với lực hút nhẹ nhàng và nhạy cảm để hút chính xác túi thai.
 • Thời gian phục hồi tử cung nhanh hơn so với các biện pháp thông thường trước đây.

Hút thai chân không có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Hút thai chân không được các chuyên giá đánh giá là biện pháp phá thai an toàn. Mức độ an toàn cao và gần như không gây tổn thương đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Sau khi tiến hành hút thai 8 tuần tuổi, thì khoảng 4-8 tuần sau nữ giới sẽ có kinh nguyệt trở lại bình thường. Nếu sau 8 tuần mà nữ giới chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện hoặc sau khi hút thai có xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì nên chú ý và cần thăm khám chuyên khoa ngay để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hút thai chân không là biện pháp phá thai cho kết quả phá thai cao, an toàn và ít biến chứng. Tuy nhiên bản chất của quá trình phá thai luôn tồn tại những nguy cơ biến chứng, rủi ro nguy hiểm. Bởi vì vậy, để hạn chế thấp nhất những nguy hiểm, rủi ro biến chứng có thể xảy ra thì trước khi quyết định phá thai 8 tuần tuổi, nữ giới cần suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ về phá thai an toàn, cũng như tìm kiếm một địa chỉ, cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành phá thai được an toàn.

CHI PHÍ HÚT THAI 8 TUẦN HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Hút thai 8 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?
Hút thai 8 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai thông thường sẽ bao gồm những khoản chi phí như sau:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng, chi phí siêu âm và các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng, độ tuổi, vị trí thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ.
 • Chi phí thực hiện thủ thuật hút thai chân không. Chi phí thủ thuật hút thai là chi phí chính của quá trình phá thai.
 • Chi phí điều trị viêm hoặc phục hồi tử cung sau khi thực hiện thủ thuật hút thai chân không.
 • Chi phí tái khám, phần chi phí này thường rất ít và không đáng kể.

Thực tế chi phí cho hút thai chân không sẽ linh động và khác nhau ở từng trường hợp khác nhau. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí hút thai 8 tuần tuổi có thể kể đến như:

 • Địa chỉ thực hiện hút thai

Thực tế có rất nhiều cơ sở y tế tiến hành thực hiện thăm khám và đình chỉ thai. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện để tiến hành phá thai an toàn, và đảm bảo chất lượng thăm khám, điều trị. Đối với những phòng khám hoạt động “chui” như vậy thì chi phí hút thai 8 tuần tuổi sẽ thấp hơn, nhưng cũng sẽ nguy hiểm, rủi ro biến chứng là rất cao.

Khi lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện hút thai, chị em nữ giới cần chú ý để chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng và đặc biệt là đã được cấp phép hoạt động, được phép thực hiện các biện pháp đình chỉ thai an toàn.

 • Trình độ chuyên môn và kỹ thuật của bác sĩ

Biện pháp hút thai chân không được đánh giá là an toàn và có kết quả cao khi được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, kiến thức về sản phụ khoa cũng như đình chỉ thai, những bác sĩ, chuyên gia có tay nghề, kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm.

 • Tình trạng sức khỏe của người mẹ

Trong trường hợp tình trạng sức khỏe của người mẹ ổn định, không mắc các bệnh lý rối loạn đông máu, viêm nhiễm đường sinh dục… thì chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn. Và ngược lại, nếu người mẹ mắc các vấn đề về sức khỏe hoặc tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục… thì chi phí cũng sẽ tăng thêm vì cần phải điều trị viêm nhiễm trước rồi mới tiến hành hút thai được.

 • Độ tuổi và kích thước của thai nhi

Thai nhi có số tuần tuổi cũng như kích thước càng lớn thì việc thực hiện phá thai càng trở nên khó khăn, nguy hiểm và phức tạp hơn. Vì vậy mà nếu tuổi thai và kích thước thai lớn, yêu cầu kĩ thuật cao, phức tạp thì chi phí cũng sẽ cao hơn một chút.

Trên đây là những chia sẻ về hút thai 8 tuần tuổi cũng như chi phí của thủ thuật hút thai chân không. Để biết chính xác mức chi phí hút thai 8 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ đến số điện thoại: 0836.633.399 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Ngày sửa: 17-03-2023

Bài viết liên quan
pha-thai-co-duoc-huong-bao-hiem-khong02TH08
Phá thai 270
Phá thai có được hưởng bảo hiểm không?

Sau khi nạo phá thai, cơ thể của nữ giới sẽ bị mất một lượng máu khá lớn, sức khỏe bị suy giảm. Do đó, trong khoảng thời gian này, họ cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để sức khỏe nhanh chóng phục hồi lại. Vậy lao động nữ phá thai có được hưởng bảo […]

pha-thai-uong-nuoc-da-duoc-khong31TH07
Phá thai 228
Phá thai uống nước đá được không?

Các bác sĩ thường khuyến cáo chị em sau phá thai cần chú ý chăm sóc, bồi bổ cơ thể để tử cung mau chóng bình phục. Đặc biệt, có một số lưu ý mà các bác sĩ khuyên chị em không nên làm vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nước đá […]

di-pha-thai-can-mang-theo-nhung-gi31TH07
Phá thai 229
Đi phá thai cần mang theo những gì?

Phá thai là việc làm mà chắc chắn không một chị em phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau mà chị em phải quyết đi đến quyết định phá thai. Đối với rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người lần đầu […]

pha-thai-uong-nuoc-dua-duoc-khong29TH07
Phá thai 248
Phá thai uống nước dừa được không?

Phá thai dù bằng hình thức nào cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em phụ nữ, do đó, cơ thể chị em lúc này thường khá yếu và cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Đa khoa Y học Quốc tế