100g cải thảo chứa bao nhiêu calo? ăn cải thảo có giảm cân không?
Nhắc đến giảm cân, chúng ta luôn phải lựa chọn cho mình thực đơn ít calo và chất béo – điển hình trong số đó là các loại rau xanh bởi chúng vừa bỏ dưỡng vừa nhiều chất xơ tự nhiên giúp tăng cảm giác no lâu. Tiếp tục seri Giảm cân ăn gì, ngay sau đây chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi 100g cải thảo chứa bao nhiêu calo? ăn cải thảo có giảm cân không? nếu như đang muốn thêm cải thảo vào thực đơn giảm cân của mình, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
ĂN CẢI THẢO CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?
Cải thảo là loại thực phẩm ít calo, gần như không có chất béo, là nguồn cung cấp kali, folate và vitamin K. Nó cung cấp chất xơ nhưng không phải là nguồn protein đáng kể.
100g cải thảo chứa bao nhiêu calo?
Thông tin dưới đây dành cho 100g cải thảo. Thông tin dinh dưỡng cải thảo này được cung cấp bởi USDA.
- Calo : 22
- Chất béo : 0,1g
- Natri : 16 mg
- Carbohydrat : 5,2g
- Chất xơ : 2,2g
- Đường : 2.9g
- Chất đạm : 1,1g
- Kali : 151mg
- Folate : 38,3mcg
- Vitamin K : 67,6mcg
- Vitamin C : 32,6mg
Tinh bột: Một chén cải thảo sống chỉ có hơn 5gam carbohydrate, với khoảng 50% đến từ chất xơ và 50% từ đường tự nhiên. Cải thảo có chỉ số đường huyết rất thấp là 10. Hãy nhớ rằng chỉ số đường huyết (GI) dựa trên việc tiêu thụ thực phẩm một mình mà không có bất kỳ thực phẩm nào khác trong bữa ăn. Thêm các thực phẩm khác có protein, chất xơ và chất béo sẽ tác động mạnh đến hiệu ứng đường huyết. Protein, chất béo và chất xơ làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu.
Chất béo: cải thảo về cơ bản là một loại thực phẩm không chứa chất béo. Có ít hơn một gam trong một khẩu phần một cốc.
Chất đạm: Có 1gam protein trong một chén cải thảo sống. Cải thảo không phải là một nguồn protein quan trọng.
Vitamin và các khoáng chất: cải thảo là nguồn cung cấp kali, folate và vitamin K. Cải thảo cũng cung cấp một số canxi, sắt, vitamin A và vitamin C.
Ăn rau cải thảo có giảm cân không?
Sau khi giải đáp xong câu hỏi cải thảo bao nhiêu calo, chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc Ăn rau cải thảo có giảm cân không. Ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, cải thảo là một lựa chọn thực phẩm linh hoạt. Nó có thể được sử dụng để chuẩn bị nhiều món ăn khác nhau như súp, sa lát, và các món mặn nướng hoặc làm từ nước thịt.
Ăn cải thảo có tốt không?
Như đã nói ở trên, cải thảo có rất nhiều tác dụng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là năm lợi ích của việc thêm bắp cải vào chế độ ăn uống của bạn
- Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Loại rau có hàm lượng calo thấp (22 calo mỗi khẩu phần) này chứa protein, folate, kali, magiê và canxi. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin như K, B6 và C. Những chất dinh dưỡng này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng quan trọng của cơ thể như trao đổi chất và hệ thần kinh. Theo nghiên cứu của Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương, cải thảo có nhiều chất xơ và chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.
- Giúp giảm viêm
Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, viêm khớp dạng thấp và bệnh viêm ruột. Các loại rau họ cải (thực vật thuộc họ bắp cải) như cải thảo có chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm mãn tính. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Phytoscience, các chất chống oxy hóa như sulforaphane và kaempferol có trong cải thảo có tác dụng chống viêm.
- Hỗ trợ tiêu hóa
Loại rau này chứa chất xơ không hòa tan thân thiện với đường ruột. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa, chất xơ giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa bằng cách bổ sung số lượng lớn vào phân và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.
- Quản lý cân nặng
Cải thảo ít calo. Trên thực tế, một chén cải thảo nấu chín chỉ có 34 calo, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng. Nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, giúp tăng mức năng lượng và tạo cảm giác no trong dạ dày. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews, việc tăng lượng chất xơ hòa tan hoặc không hòa tan sẽ làm tăng cảm giác no sau bữa ăn và giảm cảm giác đói sau đó.
- Điều hòa huyết áp
Cải thảo là nguồn cung cấp Kali tuyệt vời, đây là một khoáng chất và chất điện giải quan trọng giúp thúc đẩy các chức năng của cơ thể, bao gồm cả mức huyết áp. Huyết áp cao có thể là một tình trạng đe dọa tính mạng, nếu không được điều trị kịp thời thông qua các biện pháp can thiệp bằng chế độ ăn uống và tập thể dục. Kali giúp điều chỉnh huyết áp bằng cách chống lại tác động của hàm lượng natri trong cơ thể. Trên thực tế, theo Tạp chí Sinh lý học-Nội tiết và Trao đổi chất Hoa Kỳ, ăn cải thảo giàu kali là một cách ngon miệng để giảm huyết áp cao và giúp duy trì huyết áp ở mức khỏe mạnh.
CÓ NÊN ĂN CẢI THẢO GIẢM CÂN KHÔNG?
Ngày nay béo phì đã trở thành một vấn đề rất nghiêm trọng. Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi người thứ hai đều lo lắng về việc tăng cân. Nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân là do ăn uống sai cách và lối sống không điều độ. Cân nặng tăng lên trông thật tồi tệ, nhưng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Do tăng cân quá mức nên nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch cũng tăng cao. Trong tình huống như vậy, cần phải thay đổi chế độ ăn uống và lối sống phù hợp để ngăn ngừa tăng cân. Tiêu thụ nhiều rau có thể có lợi cho việc giảm cân. Cải thảo là một trong những loại rau như vậy. Vâng, cải thảo có thể chứng minh là rất hữu ích trong việc giảm cân. Cùng với việc giảm cân, các chất dinh dưỡng trong bắp cải còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, hãy tìm hiểu chi tiết bắp cải có lợi cho việc giảm cân như thế nào.
Nếu bạn muốn giảm cân, thì việc ăn bắp cải có thể mang lại lợi ích cho bạn. Bạn có thể bổ sung nước ép bắp cải, súp, rau luộc hoặc cháo trong chế độ ăn uống của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bắp cải chỉ nên được tiêu thụ sau khi rửa kỹ. Trên thực tế, côn trùng thường chui vào bắp cải, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng trước khi tiêu thụ nó cho bất kỳ bệnh nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.
THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI CẢI THẢO DỄ LÀM
Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi cũng xin gợi ý cho bạn một vài món ăn từ cải thảo giúp giảm cân hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo ngay sau đây:
Canh gà cải thảo giảm cân: Món canh ức gà bổ dưỡng, hương vị ngon ngọt. Bạn hãy lọc ra phần thịt trắng, tốt nhất là thịt ức gà, xé nhỏ, rồi cho vào canh, như vậy phần thịt sẽ nhanh chín và ngọt nước hơn. Cách chế biến rất đơn giản:
Nguyên liệu:
- Thịt gà trắng (ức gà) bỏ da 300g
- Cải thảo 120gr
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi
- Gừng 3 lát
- Hành lá
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà để ráo nước, xếp vào nồi sành.
- Rửa sạch cây cải thảo với nước muối pha loãng, phần thân cắt khúc dài, phần lá để nguyên. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 4. Cho cải thảo, gừng, hành tây, tỏi vào nồi gà. Cho khoảng 2/3 lượng nước. Thêm 1 chút muối và tiêu vừa khẩu vị, chú ý đừng cho mặn.
- Đặt lên bếp và nấu lửa nhỏ trong khoảng 4 tiếng. Nếu bạn có nồi điện có thể đặt chế độ medium sau đó hẹn giờ. Sau khi thịt gà và cải nhừ, cho ra bát, trang trí cùng với hành lá thái nhỏ và tiêu.
Kim chi cải thảo giảm cân: Ăn cải thảo có giảm cân không? Đáp án chính xác là ăn rau cải thảo giảm cân. Vậy kim chi cải thảo có giảm cân không? Món Kim chi cải thảo giảm cân gần giống với dưa muối chua của Việt Nam và được rất nhiều chị em thêm vào thực đơn ăn kiêng.
Nguyên liệu:
- Cải thảo 2 – 3 cây
- Muối biển 50g
- Củ cải trắng, cà rốt, vài nhánh hành lá, một ít hẹ
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, nước mắm, 1/3 quả táo hoặc lê, 90g bột ớt Hàn quốc
- 20 gram bột nếp, 300 ml nước, 20 gram đường nâu.
Cách làm:
- Cải thảo cắt đôi, rửa qua nước lạnh, rắc đều muối lên các bẹ lá cải cho muối ngấm. Để 2 tiếng sau đó cứ 30 phút lật bẹ lá cải 1 lần, cải thảo sẽ dẻo hơn lúc đầu. 2 tiếng sau rửa sạch bằng nước, để ráo.
- Nấu nước sốt: cho nước, bột nếp vào nồi, đánh đều cho tan rồi bật lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước sôi thì cho đường vào và đánh đều. Đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
- Tỏi bóc vỏ cắt làm đôi, hành và hẹ rửa sạch cắt khúc, táo hoặc lê gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cà rốt và củ cải nạo sợi, hành tây bóc vỏ thái nhỏ, gừng thái lát hoặc cắt nhỏ.
- Xay sinh tố nhuyễn hành tây, tỏi, táo hoặc lê, gừng.
- Cho hỗn hợp gồm nước sốt để nguội, sinh tố, cà rốt, củ cải, bột ớt,… sau đó trộn đều.
- Đeo găng tay, quét đều hỗn hợp trên lên từng lá cải thảo, xoa đều cho ngấm đến hết nguyên liệu.
- Kim chi cuộn tròn, xếp hộp, đậy kín khoảng 2 – 3 ngày là có thể ăn được.
Bài viết liên quan:
- 1 quả chôm chôm bao nhiêu calo? ăn chôm chôm có tăng cân không?
- 100g mướp đắng bao nhiêu calo? ăn mướp đắng có giảm cân không?
- 1 trái mận bao nhiêu calo? ăn nhiều mận có mập không?
CÁC CÂU HỎI VỀ CALO TRONG CẢI THẢO
Kim chi cải thảo bao nhiêu calo?
Kim chi cải thảo là món ăn rất được yêu thích với lượng calo laf 65calo/100g. Bên cạnh đó món ăn này cũng chứa ít chất béo và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác cùng chất xơ có lợi cho sức khỏe.
Cải thảo xào bao nhiêu calo?
Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính trong món cải thảo xào chữa khoảng 217calo bởi hàm lượng calo trong món này còn phụ thuộc vào những thành phần đi kèm như nấm hoặc thịt bò…
Cải thảo luộc bao nhiêu calo?
Chuyên gia giải đáp cải thảo luộc bao nhiêu calo là lượng calo cải thảo khi chế biến qua phương pháp luộc thì không tăng lên quá nhiều, trung bình 100g cải thảo luộc chứa 35 calo.
Canh cải thảo bao nhiêu calo?
Canh cải thảo không chỉ thanh mát mà còn chứa rất ít calo, chỉ vào khoảng 169 calo.
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi 100g cải thảo chứa bao nhiêu calo? ăn cải thảo có giảm cân không? Hy vọng bài viết đã đem đến những hiểu biết nhất định cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì về sức khỏe, mọi người hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi vào số điện thoại: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ. Hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật những thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.
Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:
- Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0836 633 399 - (0243)8 255 599
- Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
- Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
- Hotline: 0836 633 399 - (0243)8 255 599
- Click [Tư vấn trực tuyến]
- Để tiết kiệm chi phí hãy [ĐỂ LẠI SĐT]
Ngày sửa: 26-09-2023
Rau mồng tơi là loại rau rất thân quen và phổ biến với người dân Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn và không còn gì xa lạ với nhiều người. Rau mồng tơi có hương bị thanh mát, dễ ăn và đặc biệt được yêu thích vào mùa hè. Cùng tìm […]
Cà tím là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực Việt Nam. Loại rau củ này vừa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vừa có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Một số người cho rằng ăn cà tím […]
Ăn bánh goute có béo không? Đang giảm cân có được ăn bánh goute không? Bánh gout là một trong những loại bánh ăn vặt yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng trong bánh như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Để giải đáp thắc mắc này, bạn […]
Uống cà phê hòa tan đã trở thành một thói quen hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích thức uống có chứa caffeine. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi phổ biến được đặt ra là liệu uống cà phê hòa tan có giảm cân không? Một gói cà phê […]